Những chia sẻ vui về chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam

Những chia sẻ vui về chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam không phải là một con số đáng để tự hào. Trong đội tuyển U23 Việt Nam chỉ có 4 cầu thủ cao trên 1m80 còn 17 cầu thủ dưới 1m75. Có thể nói đội tuyển U23 Việt Nam đang sở hữu đội chơi có chiều cao trung bình thấp nhất trong 5 năm gần đây. Vậy chiều cao này liệu có những ảnh hưởng gì đến phong độ thi đấu. Hãy theo dõi bài viết Breacharena để có cái nhìn cụ thể về chiều cao của các cầu thủ U23.

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam không còn nổi bật như trước

Theo thống kê cụ thể của những đơn vị câu lạc bộ quản lý trực tiếp. Hiện nay các tuyển thủ của đội tuyển U23 Việt Nam không còn sở hữu chiều cao nổi bật. Bởi vì trong đội hình tham dự U23 Việt Nam tại Qatar chỉ có 4 cầu thủ cao trên 1m80. Trong đó có những cái tên nổi bật là Quan Văn Chuẩn, Trần Liêm Điều, Lương Duy Cương và Nguyễn Văn Trường.

Nếu tính đến vài năm về trước thì U23 trong tay huấn luyện viên Troussier không nổi bật so với huấn luyện viên Park Hang Seo. Trong thời ông huấn luyện viên Park Hang Seo có những cây sào nổi bật hơn rất nhiều.

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam còn khá khiêm tốn
Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam còn khá khiêm tốn

Tuy nhiên, chưa chắc đã nói lên được vấn đề gì. Bởi vì khi có chiều cao không mấy nổi bật nhưng cũng có thể họ có năng lực thi đấu. Biết đâu một ngày không xa họ sẽ làm nên những điều lớn lao tại các giải đấu.

Những điều bất lợi và phương hướng khắc phục chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam

Việc sở hữu những cầu thủ có chiều cao khủng là điều vô cùng cần thiết. Góp phần làm hỏng những quả đá phạt ở những khu vực nguy hiểm cho đội nhà. Đặc biệt khi đối diện với bóng bổng sẽ hạn chế được tình trạng thủng lưới của đội nhà.

Đội tuyển U23 năm trước chịu tới 37 quả phạt góc từ 7 đối thủ tuy nhiên chưa một lần nào để thủng lưới. Điều này chứng tỏ mức độ quan trọng của việc sở hữu chiều cao khủng từ các cầu thủ. 

Tuy nhiên, cũng nhìn theo chiều hướng ngược lại khi có bất lợi về chiều cao lại ảnh hưởng tới các pha bóng bổng. Theo huấn luyện viên Phạm Minh Đức trong đội tuyển vẫn cần phải có những cầu thủ có chiều cao nổi bật.

Phương pháp khắc phục nhược điểm chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam
Phương pháp khắc phục nhược điểm chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam

Bởi vì những pha bóng bổng sẽ dựa vào các tình huống khác nhau để khai thác chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam. Đây là những kinh nghiệm được đúc rút ở lứa cầu thủ trước đây khi đội nhà đang bị hòa hoặc thua. Nếu có những cơ hội bóng bổng sẽ tạo nên những cơ hội và lợi thế cho đội nhà.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay U23 Việt Nam chỉ có  6 bạn trên 1m8. Tuy nhiên họ chơi vẫn rất hay và có sự kết nối chặt chẽ giữa các thành viên. Vì vậy chiều cao là một lợi thế tuy nhiên nó không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn. 

Khi các thành viên trong đội có chiều cao khiêm tốn thì cần chơi chặt chẽ ở sân giữa. Tránh trường hợp để tràn về sân nhà, hạn chế tạt bóng, bóng biên. 

Lối hướng dẫn của ông Troussier liệu có phù hợp với U23 Việt Nam

Tình hình hiện tại chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam khá khiêm tốn so với mặt bằng các nước. Vậy nên huấn luyện viên trưởng cần có phương hướng khắc phục nhược điểm thành ưu. Theo huấn luyện viên Vũ Như Thành hiện tại U23 Việt Nam đã làm rất tốt nhiệm vụ luân chuyển bóng và tổ chức tấn công từ phía sân nhà.

Chiến thuật chơi dành cho những chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam khiêm tốn
Chiến thuật chơi dành cho những chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam khiêm tốn

Huấn luyện viên Troussier dẫn dắt cần kiểm soát bóng và di chuyển bóng liên tục. Lưu ý cách bóng trái bóng nhanh và lăn nhiều tại mặt sân cỏ. Và cần lưu ý không nên đi những đường bóng dài, bóng bổng.

Nên sử dụng phương châm đi bóng ngắn và nhỏ giữa nhóm 2-3 cầu thủ. Di chuyển linh hoạt hỗ trợ lẫn nhau để đưa đến khung thành đối phương. Cách chơi này không chỉ giúp U23 có nhiều lựa chọn mà còn khắc phục chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam khiêm tốn. Giúp họ chuyển đổi trạng thái và giành bóng nhanh nhất trên sân chơi.

Lời kết

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam không còn mạnh như những lứa đàn anh trước đó. Tuy nhiên, với những chiến thuật chơi cụ thể và phù hợp chắc chắn sẽ mang về chiến thắng.

Tham khảo thêm tại đây:

Chiều cao cầu thủ Quang Hải là bao nhiêu

Lương cầu thủ ở đội tuyển quốc gia top 1

Lương của cầu thủ Quang Hải mới nhất 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *