Chiều cao cầu thủ Việt Nam trung bình hiện nay là bao nhiêu

Chiều cao cầu thủ Việt Nam trung bình hiện nay là bao nhiêu

Breacharena – Chiều cao là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại trong trận bóng. So với chiều cao của các cầu thủ Đông Nam Á thì chúng ta không hề kém cạnh họ. Tuy nhiên, khi bước ra ao làng thì chiều cao cầu thủ Việt Nam lại có sự thua thiệt. Điều này đã được nói rõ tại các bài phỏng vấn và có những phương pháp khắc phục hiệu quả.

Chiều cao cầu thủ Việt Nam trung bình hiện nay?

Đội tuyển bóng đá Việt Nam xét về mặt bằng chung gặp rất nhiều bất lợi về chiều cao. Đây không chỉ là lời phỏng đoán mà là nghiên cứu có căn cứ cụ thể Theo AFC cung cấp thông tin chiều cao trung bình của U23 Việt Nam khoảng 176,8cm. Đây là con số tương đối khiêm tốn chỉ đứng thứ 13/16 đội bóng tham gia.

Hay khi xét đến vòng loại World Cup năm 2022 thì chiều cao trung bình chỉ được 1,73cm/ So với những đối thủ quanh mình thì chiều cao của các cầu thủ quốc gia khác tốt hơn nhiều. Bởi vậy khi có chiều cao khiêm tốn cần phải có hướng và phương pháp cụ thể để triển khai. Có như vậy mới khắc phục được vấn đề chiều cao thấp của các cầu thủ Việt Nam.

Chiều cao cầu thủ Việt Nam trung bình hiện nay là bao nhiêu
Chiều cao cầu thủ Việt Nam trung bình hiện nay là bao nhiêu

Tuy chúng ta có sự thua thiệt về thể hình nhưng đây không phải lý do khiến chúng ta lùi bước. Khi nhìn vào những nỗ lực trong các thế hệ cầu thủ Việt Nam hiện nay đã thấy họ cố gắng rất nhiều. Có thể thấy đã có một khoảng cách rất dài trong sự nghiệp bóng đá nước nhà thời gian qua.

Tuy nhiên, cần có những chế độ thay đổi về điều kiện ăn uống và tập luyện. Từ đó mang lại những lứa cầu thủ có chiều cao ấn tượng hơn khi ra trường quốc tế. Đây là một vấn đề cấp thiết cần phải làm ngay để khắc phục chiều cao cầu thủ Việt Nam.

Xếp hạng chiều cao cầu thủ Việt Nam trên bảng thành tích

Trên thực tế chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam so với châu lục và trên thế giới còn hạn chế. Song nếu tách lẻ từng đại diện các gương mặt thì lại sở hữu chiều cao khá tốt. Dưới đây là những đánh giá xếp hạng chiều cao cầu thủ Việt Nam hiện nay như thế nào.

Bỏ qua những yếu tố liên quan đến chuyên môn thì khi nhìn vào bảng liệt kê số liệu chiều cao. So với lứa cầu thủ trước thì nhóm U23 Việt Nam sở hữu chiều cao khá tốt, vượt trội hơn. Nếu so sánh các đội tuyển quốc gia trong và ngoài khu vực và các châu lục thì có sự chênh lệch về chiều cao cầu thủ Việt Nam nhất định.

Xếp hạng chiều cao cầu thủ Việt Nam hiện nay
Xếp hạng chiều cao cầu thủ Việt Nam hiện nay

Điều này còn phụ thuộc vào yếu tố bạn đang so sánh với đội tuyển có đội hình như thế nào. Ở đội hình AFF Cup 2022 thì chiều cao khủng nhất là thủ thành Đặng Văn Lâm 1m88. Sau đó đến Văn Toản với chiều cao 1m87 và Đoàn Văn Hậu 1m86, Nguyễn Văn Hoàng 1m86. Ngoài ra còn có cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh và Lương Duy Cương có chiều cao 1m81.

Những người thấp nhất trong đội tuyển cầu thủ Việt Nam là Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Phạm Hồng Duy, Nguyễn Thanh Nhân. Đây là những lứa cầu thủ có chiều cao khá khiêm tốn cả ba đều chỉ 1m68.

Chiều cao cầu thủ Việt Nam khiêm tốn cần có phương pháp chơi hiệu quả

Đối với một đất nước sở hữu dàn cầu thủ có chiều cao khiêm tốn như Việt Nam. Thì việc khắc phục chiều cao bằng những phương án khác đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có thể cải thiện bằng việc nâng cấp chiến thuật chơi bóng và phòng thủ trong từng lối chơi cụ thể. Điều này giúp phần nào hạn chế được nhược điểm mà bên cạnh đó còn giúp mang lại chiến thắng.

Phương pháp khắc phục chiều cao cầu thủ Việt Nam hạn chế
Phương pháp khắc phục chiều cao cầu thủ Việt Nam hạn chế

Đối với những đất nước có chiều cao cầu thủ bị hạn chế thì nên kìm kẹp không để đối thủ ở thế tấn công. Đặc biệt khi họ có những người cao sẽ chơi bóng bổng dễ đánh đầu vào lưới đơn giản.

Lời kết

Chiều cao cầu thủ Việt Nam khá khiêm tốn nhưng cũng khiến nhiều quốc gia nể phục. Bởi khi có chiến thuật đá hợp lý thì chiều cao không còn là vấn đề quá quan trọng nữa.

Tham khảo thêm tại đây:

Chiều cao cầu thủ Quang Hải là bao nhiêu

Bất ngờ về chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam

Lương của cầu thủ Quang Hải mới nhất 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *