Suốt Sự Nghiệp Bóng Đá Messi Đã Ghi Bao Nhiêu Bàn Thắng

Suốt Sự Nghiệp Bóng Đá Messi Đã Ghi Bao Nhiêu Bàn Thắng

Breacharena – Với thành tích ghi bàn kỷ lục, cầu thủ Lionel Messi được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Siêu sao người Argentina được coi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại được lưu truyền đến thế hệ sau. Sau đây, chúng tôi sẽ thống kê lại tất cả bàn thắng trong sự nghiệp của anh.

Tổng cộng Messi đã ghi bao nhiêu bàn thắng

Messi đã ghi được bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp cho tới thời điểm này
Messi đã ghi được bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp cho tới thời điểm này

Theo thống kê, Messi đã ghi tổng cộng 697 bàn thắng và 289 pha kiến ​​tạo đẳng cấp cho Barcelona và tuyển quốc gia Argentina. Anh được kỳ vọng sẽ là cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên có được tổng cộng 1.000 bàn thắng và kiến tạo, tạo nên kỷ nguyên mới của mùa đấu này. Cùng tôi thống kê  Messi đã ghi bao nhiêu bàn thắng tính đến thời điểm hiện tại.

Cầu thủ duy nhất hai lần giành Quả bóng vàng World Cup

Siêu sao người Argentina là cầu thủ duy nhất hiện tại hai lần giành Quả bóng vàng World Cup ( năm 2014 và 2022). Tại kỳ World Cup năm 2022 ở Qatar, Lionel Messi ghi được 7 bàn thắng và mang về danh hiệu Quả bóng vàng (Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2022). Anh cũng là người duy nhất ghi bàn ở cả vòng chung kết, bán kết, tứ kết và vòng bảng World Cup.

Nam cầu thủ giành Quả bóng vàng FIFA World Cup 2022 cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất. Đội bóng Argentina do anh dẫn dắt đã xuất sắc vượt qua đội tuyển Pháp có ngôi sao bóng đá Kylian Mbappe trong trận chung kết đầy nghẹt thở tại sân Qatar.

Trong lịch sử chỉ có Messi là cầu thủ giành được 2 danh hiệu quả bóng vàng World Cup
Trong lịch sử chỉ có Messi là cầu thủ giành được 2 danh hiệu quả bóng vàng World Cup

Ghi tên mình bên cạnh Diego Maradona và Pele vào danh sách những cầu thủ vĩ đại nhất. Lionel Messi, được mệnh danh là bùa hộ mệnh của Argentina đã nâng cao danh hiệu FIFA World Cup sau loạt đá penalty đầy kịch tính với đương kim vô địch Pháp vào ngày 18/12 tại Qatar. Với chiến công này, đội tuyển Argentina lần thứ ba chạm tay vào ngôi vô địch World Cup.

Tại kỳ World Cup năm 2014, Messi được mệnh danh là nam cầu thủ xuất sắc nhất với danh hiệu Quả bóng vàng mặc dù thua đội tuyển Đức trong trận chung kết. Lionel Messi ghi được tổng cộng 4 bàn thắng tại World Cup năm 2014.

Kỷ lục thế giới World Cup đầy ấn tượng của Messi

Tính đến thời điểm hiện tại,  Lionel Messi là cầu thủ lớn tuổi nhất từng giành được giải Quả bóng vàng World Cup. Với sự đóng góp số lượng bàn thắng nhiều nhất tại các vòng chung kết World Cup. Tổng cộng 21 bàn (trong đó 13 bàn thắng được ghi với 8 bàn thắng kiến tạo).

Được mệnh danh là nam cầu thủ ghi bàn thắng nhất tại nhiều trận đấu World Cup nhất. Tổng cộng 11 trận (ngang bằng với cầu thủ Miroslav Klose của Đức). Ngoài ra còn những kỷ lục ghi dấu ấn đặc biệt như sau

  • Cầu thủ có nhiều bàn thắng mở tỷ số nhất tại các vòng chung kết World Cup ( 8 bàn thắng)
  • Nam cầu thủ lớn tuổi nhất ghi đến 7 bàn thắng tại một kỳ World Cup.
  • Anh là cầu thủ lớn tuổi nhất kiến tạo và ghi bàn tại một trận đấu World Cup (35 tuổi).
  • Cầu thủ đầu tiên ghi bàn tại cả 5 vòng của một kỳ World Cup: vòng bảng, vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết.

Những kỷ lục tại các giải bóng đá lớn nhất hành tinh

Lionel Messi được đánh giá là một trong những nam cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã giành được kỷ lục lên đến 7 giải thưởng Quả bóng vàng châu Âu (Ballon d’Or), 6 Chiếc giày vàng châu Âu. Nam cầu thủ được xướng tên vào danh sách Đội bóng trong mơ của Ballon d’Or.close

Messi cũng là kỷ lục gia đương thời, vẫn nâng cao thành tích của bản thân mình trong từng trận đấu
Messi cũng là kỷ lục gia đương thời, vẫn nâng cao thành tích của bản thân mình trong từng trận đấu

Ngoài ra, Lionel Messi danh hiệu cầu thủ xuất sắc từng 4 lần được trao cho anh, trong lịch sử giải đấu quốc tế lớn nhất hành tinh: Kỳ World Cup 2014 – 2022 và Copa America 2015 & 2021.

Nội dung chia sẻ trên đây đã giải thích rõ thắc mắc Messi đã ghi bao nhiêu bàn thắng. Nam cầu thủ Lionel Messi đã ghi nhiều hat-trick trong sự nghiệp, và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp bóng đá, mặc dù đã ở độ tuổi gần 40.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *